Xăm môi ăn cà tím được không? Nên ăn loại rau củ nào phù hợp?
Cà tím là một trong những loại cà được trồng và bán phổ biến tại Việt Nam. Đặc biệt nó cũng là món ăn yêu thích của nhiều người, bởi chúng rất bắt miệng lại giàu dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Thế nhưng, sau khi xăm môi, việc bổ sung bất kỳ thực phẩm nào vào cơ thể cũng cần cân nhắc để đảm bảo không gây mưng mủ, sưng viêm, loang lổ vết thương. Vậy xăm môi ăn cà tím được không? Câu trả lời sẽ được giải đáp chi tiết tại đây!
Xăm môi ăn cà tím được không?
Xăm môi là kỹ thuật sử dụng thiết bị phun xăm chuyên dụng có gắn đầu kim siêu nano để đưa mực phù hợp vào tầng thượng bì của môi. Tác động này dù nông hay sâu đều gây ra vết thương li ti cho môi mà mắt thường khó nhìn ra. Tuy nhiên, môi vẫn cần phải bảo vệ, chăm sóc, kiêng cữ để ngăn ngừa viêm nhiễm, sưng tấy, thúc đẩy vết thương nhanh lành, bong vảy và lên màu đẹp. Vậy liệu rằng xăm môi ăn cà tím được không?
Theo các chuyên gia phun xăm đầu ngành, sau khi xăm môi bạn có thể ăn cà tím bình thường, không phải lo lắng về những rủi ro. Bởi thời điểm này ăn cà tím không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn thúc đẩy quá trình môi hồi phục, môi bong vảy nhanh và lên màu đều đẹp như mong đợi.
Thành phần trong cà tím tốt cho môi
Sở dĩ, bạn có thể ăn cà tím sau phun xăm môi vì trong loại quả này có chứa hàm lượng Vitamin A, Vitamin C cao, có tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể, ngăn ngừa nhiễm khuẩn, sưng viêm, chống lão hóa, môi nhanh lành. Bên cạnh đó, trong cà tím còn chứa hàm lượng Vitamin B, Vitamin E, chất xơ cùng carbohydrate có tác dụng đẩy nhanh quá trình bong vảy sau phun, ngăn ngừa kích ứng trên môi.
Chưa kể, trong cà tím còn chứa protein và Lysine có tác dụng giảm thâm môi, dưỡng môi, thúc đẩy tái sinh collagen giúp môi căng mượt, ẩm mịn và lên màu đẹp hơn.
Cách ăn cà tím tốt cho môi sau phun
Dựa vào những nội dung trên, hẳn là bạn đã biết cà tím sở hữu hàm lượng dinh dưỡng tốt cho cơ thể lẫn môi. Tuy nhiên, khi ăn loại quả này cần ăn đúng cách, nếu không sẽ gây ra tác dụng phụ như tiêu chảy, thậm chí ngộ độc bởi trong cà tím có chứa thành phần Solanine, ăn nhiều không tốt cho hệ tiêu hóa, thận. Vì thế khi ăn cà tím bạn nên lưu ý một số cách ăn đúng cách như sau:
- Chỉ nên ăn cà tím khi đã chế biến chín, không nên ăn cà tím còn sống. Bởi ăn cà tím sống dễ gây ra ngộ độc, lại tăng nguy cơ bị ngứa miệng, họng
- Trước khi chế biến cà tím, nên cà tím với nước muối hoặc giấm để loại bỏ thành phần solanine và nicotine( những chất không tốt cho cơ thể).
- Khi chế biến cà tím nên nấu ở nhiệt độ vừa, nên tránh chiên ngập dầu vì nhiệt độ cao rất dễ khiến dinh dưỡng trong món ăn bị mất.
- Nên mua loại cà tím có vỏ bóng, chắc quả, tươi ngon để giữ được độ ngọt và dinh dưỡng.
- Tránh ăn cà tím quá nhiều, mỗi ngày chỉ nên ăn khoảng 200g cà tím , mỗi tuần chỉ nên ăn 2-3 lần.
- Những người sau phun xăm, bị các bệnh về thần nên tránh ăn cà tím bởi thành phần Oxalate trong cà tím rất dễ gây hình thành sỏi.
- Những người bị hen suyễn cũng nên hạn chế ăn các món chế biến từ cà tím bởi hoạt chất Histamin trong cà tím dễ làm tăng nguy cơ mẫn cảm với bệnh lý này.
Một số thắc mắc về các loại cà sau khi phun môi
Bên cạnh câu hỏi xăm môi ăn cà tím được không? Nhiều chị em phụ nữ còn quan tâm đến một số vấn đề liên quan đến chủ đề này, ngay tại nội dung này chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết!
Xăm môi có ăn cà pháo được không?
Theo các chuyên gia phun xăm, bạn nên hạn chế ăn cà pháo bởi
cà pháo có tính nóng dễ gây nên tình trạng da nứt nẻ, khô da môi. Chưa kể, ăn cà pháo còn dễ nổi mụn nhọt vùng quanh môi, khiến màu lên loang lổ không đẹp.
Bên cạnh đó, ăn cà pháo còn dễ gây kích ứng, làm tổn thương môi nhiều hơn do món ăn này có chứa nhiều vi khuẩn lên men. Do đó, sau khi phun xăm môi bạn nên kiêng cà pháo khoảng 1 tháng, sau khoảng thời gian đó bạn có thể ăn lại bình thường.
Phun môi ăn cà xanh được không?
Cà xanh là loại cà tương tự như cà tím, chỉ khác màu sắc. Bên cạnh đó loại cà này còn có ruột đặc, thịt mềm, không dai, có thể chế biến nhiều món ăn ngon như cà nướng, cà luộc, cà xào,…Một bí mật khác, các thành phần của cà xanh gần như giống cà tím. Do đó, sau khi phun xăm môi bạn có thể ăn cà xanh bình thường, nhưng nên nhớ chỉ ăn với hàm lượng vừa phải, không nên ăn quá nhiều.
Nên ăn loại rau củ nào tốt cho môi?
Để hỗ trợ quá trình môi lành, bong vảy nhanh và lên màu đẹp như ước muốn, bạn nên bổ sung vào thực đơn những thực phẩm như: súp lơ xanh, cải bẹ xanh, diếp cá, ớt chuông, bí đỏ, cà chua, khoai lang, bưởi, ổi, xoài, cam,…
Trên đây là toàn bộ những thông tin Seoulluxury chia sẻ về chủ đề xăm môi ăn cà tím được không? Từ đó chúng ta biết được rằng sau phun xăm môi ăn cà tím bình thường, tuy nhiên chỉ nên ăn với hàm lượng vừa phải, không nên ăn cà tím quá nhiều. Ngoài ra, nên bổ sung thêm một số thực phẩm khác để môi nhanh bong và lên màu đẹp.
Xem thêm bài viết liên quan
- Xăm môi ăn ổi được không? Ổi tốt cho môi như thế nào?
- Xăm môi ăn xoài được không? Tần suất ăn phù hợp
Nguồn bài viết từ Thẩm mỹ viện Seoul Luxury.
Via Seoul Luxury https://seoulluxury.vn
Nhận xét
Đăng nhận xét