Xăm môi nên ăn rau gì để lên màu đẹp và tự nhiên?
“Xăm môi nên ăn rau gì?” là một câu hỏi vô cùng phổ biến đối với những bạn vừa thực hiện làm đẹp môi. Có rất nhiều loại rau mà bạn nên bổ sung vì có lợi cho quá trình hồi phục môi, nhưng cũng có các loại rau nên tránh cũng như một số lưu ý khi sử dụng rau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!
Xăm môi nên ăn rau gì?
Để môi có thể lên màu một cách tươi tắn, chuẩn đều mà mềm mịn, căng mọng, ngoài kinh nghiệm, uy tín, công nghệ và kỹ thuật của nơi thực hiện xăm môi. Chế độ ăn uống và chăm sóc sau xăm cũng rất quan trọng. Sau đây là một số loại rau có lợi cho môi:
1. Rau bina
Là một món ăn đầy chất dinh dưỡng như lutein, zeaxanthin, rau bina là một món ăn không thể không nhắc đến khi bạn muốn tìm hiểu xăm môi nên ăn rau gì để đôi môi trở nên tươi tắn và lên màu đẹp.
Không chỉ vậy, nhờ vào các chất chống oxy hóa tự nhiên, môi còn được bảo vệ khỏi các tác động xấu từ môi trường nhất là khói bụi và tia UV từ ánh nắng mặt trời.
2. Bắp cải tím
Nhờ vào lượng khoáng chất dồi dào có trong bắp cải tím, đây là một trong loại rau củ có khả năng giúp làn môi rạng rỡ. Không chỉ vậy, các loại vitamin còn là các chất dinh dưỡng rất tốt cho lớp biểu bì của môi, khiến môi nhanh tái tạo da non, phục hồi và bong vảy.
Đặc biệt, dưỡng chất anthocyanins giúp tạo nên màu tím đặc trưng có khả năng bảo vệ môi dưới tác động của tia UV cho làn môi mềm mịn, căng mọng.
3. Cải xoăn
Là một loại rau không thể thiếu trong danh sách “xăm môi nên ăn rau gì?”, cải xoăn có khả năng giúp môi tái tạo một cách nhanh chóng, làm tăng độ căng mịn, giảm sưng, giảm viêm sau khi xăm môi và khiến làn môi phục hồi một cách nhanh chóng. Không chỉ vậy, cải xoăn còn rất tốt cho sức khỏe, chắc xương và khắc phục hiệu quả tình trạng thâm quầng mắt.
4. Lá tía tô
Ngoài là loại rau giúp tăng thêm hương vị cho các món ăn, các dưỡng chất có trong lá tía tô có chức năng giúp đôi môi ẩm mượt, hạn chế tình trạng môi khô hoặc nứt nẻ. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng để uống như trà, để rửa mặt hoặc tắm giúp cải thiện làn da trông thấy.
Đặc biệt, để có thể giúp môi kháng viêm, mau lành và bong vảy sau khi phun môi, lá tía tô còn cung cấp một lượng dồi dào các loại vitamin A, C và khoáng chất như sắt, photpho, canxi.
5. Rau diếp cá
Là một loại rau vô cùng thân thuộc trên mâm cơm với giá thành rẻ, rau diếp cá chính là loại rau mà bạn cần bổ sung vào thực đơn khi mà không biết “xăm môi nên ăn rau gì?”. Với các loại vitamin dồi dào cùng chất khoáng acid oxalic, cellulose, lipid,… cũng như tính mát vốn có, rau diếp cá giúp cơ thể thanh mát, làm giảm đáng kể khả năng môi sưng viêm và mưng mủ sau khi phun môi.
6. Rau má
Là loại rau hàng đầu trong làm mát cơ thể và đẹp da, rau má cung cấp một lượng nước cực lớn, khiến làn môi ẩm mượt, mềm mịn. Không chỉ vậy, thành phần Saponin còn giúp môi làm lành vết thương một cách nhanh chóng. Đồng thời thúc đẩy quá trình bong vảy, nhanh kéo da non, giảm tình trạng nứt nẻ, khô căng. Đặc biệt, rau má cũng làm tăng lưu thông vào môi cho làn môi hồng hào, rạng rỡ hơn.
Sau khi xăm môi nên bổ sung rau chứa vitamin nào?
Các loại vitamin là thành phần vô cùng thiết yếu và rất quan trọng cho quá trình phục hồi. Một số loại vitamin cần thiết là:
Bổ sung rau chứa vitamin A
Sau khi thực hiện xăm môi, da môi và vùng xung quanh khá nhạy cảm và yếu ớt, chính vì thế, các loại rau chứa vitamin A là một món ăn không thể thiếu khi bạn đang băn khoăn không biết xăm môi nên ăn rau gì.
Vitamin A là loại chất rất dễ tan trong chất béo, từ đó tăng cường miễn dịch cho cơ thể, giúp làn môi tránh khỏi các tác nhân có thể tác động xấu đến môi như: khói, bụi, và ánh nắng mặt trời.
Không chỉ vậy, việc bổ sung rau có chứa loại chất này còn có khả năng tăng cường tế bào da, giúp da trở nên căng mọng, tươi trẻ, cho màu môi lên đều, đẹp và bền lâu.
Bổ sung rau chứa vitamin C
Để giúp cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch cũng như các chức năng của cơ thể nhất là ở vùng môi, bạn có thể sử dụng các loại rau chứa vitamin C trong lúc không biết xăm môi nên ăn rau gì.
Vì trong thời gian đợi môi lành lại sau khi xăm, môi sẽ có tình trạng hơi sưng, khô căng, rồi lành môi. Chính vì thế, để đẩy nhanh tiến trình này cũng như giảm sự tổn thương môi. Rau chứa vitamin C như: súp lơ trắng, cải thìa, rau mùi tây,…là một lựa chọn vô cùng phù hợp.
Bổ sung rau chứa vitamin E
Để làn môi trở nên hồng hào và mềm mịn hơn bạn có thể bổ sung các loại rau có chứa vitamin E vì có khả năng hỗ trợ hình thành hồng cầu cho cơ thể. Không chỉ vậy, loại rau này còn hạn chế quá trình lão hóa, khiến da môi căng mọng, tươi tắn hơn rất nhiều.
Không chỉ vậy, các loại rau chứa vitamin E như: cải bó xôi, chân vịt, bông cải xanh,… còn có khả năng cung cấp độ ẩm, giảm tình trạng thâm môi, ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể.
Những lưu ý quan trọng khi ăn rau sau xăm môi để lên màu tốt nhất
Sau khi làm đẹp môi, sử dụng rau củ để bổ sung dưỡng chất là rất hữu ích khiến môi trở nên căng mềm, tươi tắn và mau bong, mau lành hơn. Nhưng trong quá trình sử dụng, bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng để tránh gây tác động xấu đến kết quả xăm môi.
Nên chọn các loại rau dễ ăn
Sau khi xăm, môi khá nhạy cảm vì quá trình dẫn mực vào môi thông qua kim xăm. Chính vì thế, bạn cần giảm tối đa các chuyển động môi bằng việc chọn các loại rau dễ ăn, không quá dài. Không chỉ vậy, việc chọn các loại rau nhỏ, ngắn còn giúp tránh rau dính vào môi khi ăn uống, khiến môi bị nhiễm trùng và lâu lành.
Sử dụng ống hút nếu uống nước ép rau củ
Dùng nước ép trái cây hoặc rau củ sau khi phun môi là một giải pháp tuyệt vời để cung cấp chất dinh dưỡng và cấp độ ẩm giúp môi mau lành và phục hồi. Tuy nhiên, vì môi sau khi thực hiện phun xăm cần tránh tiếp xúc trực tiếp với nước, nên bạn cần sử dụng ống hút để môi không bị nhợt nhạt, loang lổ không đều màu vì lỡ bị dính nước.
Tuyệt đối không ăn rau muống
Đây là loại rau hàng đầu mà bạn nên tránh khi trên có thể có bất kỳ vết thương hở nào dù là nhỏ nhất, vì rất dễ làm ngứa, sưng môi và làm sẹo do kích thích quá trình tái sinh tế bào quá cao khi sử dụng. Do vậy, dù bổ sung rau củ là rất tốt cho cơ thể nhưng bạn nên loại bỏ rau muống ra khỏi thực đơn cho đến khi môi lành hẳn.
Bài viết trên là một số loại rau củ mà bạn có thể tham khảo sử dụng khi đang băn khoăn không biết “xăm môi nên ăn rau gì?”. Tuy bổ sung rau củ là rất tốt cho sự phục hồi và làm lành của môi, nhưng bạn vẫn nên tránh các loại rau có thể gây tác động xấu đến môi như rau muống. Hy vọng bạn đã có được cho mình một thực đơn phù hợp giúp bạn có được kết quả ưng ý sau khi xăm môi nhé!
Nguồn bài viết từ Thẩm mỹ viện Seoul Luxury.
Via Seoul Luxury https://seoulluxury.vn
Nhận xét
Đăng nhận xét